10 Lợi ích sức khỏe từ Dầu cám gạo

Sử dụng dầu tốt trong nấu ăn không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn thông thường mà còn đóng vai trò then chôt đối với sức khỏe bạn. Dầu ăn có thể tác động vào mức độ cholesterol trong cơ thể, thay đổi quá trình trao đổi chất và nếu bạn chọn đúng loại dầu ăn tốt, còn có thể giúp giảm các chứng viêm nhiễm. Vì thế chọn loại dầu ăn tốt rất quan trọng cho sức khỏe. Vài năm trước, bơ loãng và dầu tinh luyện được cho là không tốt cho sức khỏe do ảnh hưởng đến cholesterol và xấu cho tim mạch. Bởi lý do đó, người tiêu dùng ngày càng quan tâm tìm kiếm các loại dầu ăn khác có lợi cho sức khỏe hơn. Dầu Cám Gạo dần xuất hiện trên bảng lựa chọn sức khỏe như là một trong những chọn lựa hàng đầu.

 

Theo Tiến Sĩ Ritika Samaddar, Chuyên Gia về Dinh Dưỡng tại Max Healthcare, Dầu Cám Gạo là một loại dầu ăn mới xuất hiện không lâu và có thể được xem là tốt nhất cho sức khỏe vì những lý do : Dầu Cám Gạo là nguồn cân đối hoàn hảo giữa chất béo bão hòa đa (PUFA) và chất béo bão hòa đơn (MUFA) trong cơ thể. Hay nói cách khác, Dầu Cám Gạo chứa thành phần 37% chất béo bão hòa đa và 45% chất béo bão hòa đơn, gần như tỷ lệ 1:1

 

1. Dầu Cám Gạo mang vị trung tính

Lớp boc bên ngoài hạt gạo (khi chưa qua xay xát) được gọi là cám và tinh chất dầu được chiết xuất từ lớp vò trấu màu nâu, mang hương vị rất nhẹ và vị không gắt khi sử dụng.

 

2. Dầu Cám Gạo chứa các chất béo có lợi cho cơ thể

Theo ghi nhận từ Viện Nghiên Cứu Y Học Quốc Gia Ấn Độ, Dầu Cám Gạo chứa lượng thành phần rất cân bằng các axit béo bão hòa,  chất béo bão hòa đa và chất béo bão hòa đơn; đặc biệt là không có chất béo chuyển hóa không có lợi cho sức khỏe. 

 

3. Dầu Cám Gạo tốt cho Tim mạch

Được biết đến như là một chất chống oxy hóa, thành phần “oryzanol “ có trong dầu cám gạo giúp giảm cholesterol hữu hiệu, giảm quá trình hấp thu cholesterol đồng thời làm tăng quá trình đào thải cholesterol, theo nhận định của Ông Gargi Sharma, Chuyên Gia về Dinh Dưỡng Ấn Độ.

 

 

4. Dầu Cám Gạo giúp hạ Cholesterol

Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ & Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) cũng công nhận Dầu Cám Gạo là chọn lựa tốt nhất để cải thiện mức độ cholesterol cho cơ thể.

 

5. Dầu Cám Gạo rất giàu nguồn Vitamin E

Cũng theo nhận định Chuyên Gia Gargi, nguồn lượng dồi dào vitamin E có trong dầu cám gạo chính là chất chống oxy hóa hữu hiệu đồng thời có những đặc tính “thuốc chống ăn hóa” giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, Vitamin E còn hỗ trợ tăng đề kháng cho cơ thể.

 

 

6. Hỗ trợ giảm cân
Cũng theo Ông Gargi, do chứa một lượng cao các chất chống oxy hóa tự nhiên dầu cám gạo có tác dụng kích thích quá trình chuyển đổi chất, từ đó có thể giúp giảm cân. Thêm vào đó, Dầu Cám Gạo ngoài việc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có hạn sử dụng lâu mà không gây mùi hoặc hư hại.

 

7. Tốt cho Da
Chất “Squalene” được tìm thấy có trong dầu cám gạo dễ dàng thẩm thấu vào da, giúp da mềm mại, mượt mà.
 

8. Dầu Cám Gạo có đặc tính chống viêm nhiễm
Với đặc tính này cũng như qua một số nghiên cứu cho thấy Dầu Cám Gạo có tác dụng giúp giảm các triệu chứng mãn kinh (nóng từng chập bất thường)

Nhận xét
Bài viết liên quan
0931118635